Chỉ số hoàn màu CRI, thông số quan trọng đánh giá chất lượng nguồn sáng LED

So sánh chỉ số hoàn màu CRI

Chỉ số hoàn màu CRI là gì ?

Theo định nghĩa của wiki, CRI là viết tắt của color rendering index được dịch là Chỉ số hoàn màu. Chỉ số hoàn màu (CRI) là một thước đo định lượng về khả năng của một nguồn ánh sáng để lộ những màu sắc của các đối tượng khác nhau một cách trung thực so với một nguồn ánh sáng lý tưởng hoặc ánh sáng tự nhiên. Nguồn ánh sáng với một CRI cao là tiêu chí quan trọng trong những ứng dụng của chiếu sáng cho như chăm sóc trẻ sơ sinh, nhiếp ảnh và điện ảnh . . .

Hiện nay trên thị trường khách hàng khi đi tìm mua sản phẩm đèn chiếu sáng nhất là đèn LED thường mới chỉ biết quan tâm tới các chỉ số như công suất, quang thông  . . . mà chưa có nhiều người biết và quan tâm tới chỉ số CRI cực kỳ quan trọng này. Đây là chỉ số quan trọng quyết định chất lượng của một nguồn sáng.

Vì sao chỉ số hoàn màu CRI lại quan trọng ?

Hiểu một cách nôm la như thế này và bạn có thể thử làm để nhận biết được nó ngay. Ví dụ như khi bạn có một giỏ hoa quả để trên bàn chẳng hạn. Bạn hãy chiếu sáng nó bằng các nguồn sáng khác nhau, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy bạn nhìn thấy giỏ hoa quả của mình có màu sắc có khác nhau. Và sự thật là, với các nguồn chiếu sáng có chỉ số hoàn màu CRI càng cao, thì bạn sẽ càng nhận thấy màu sắc của giỏ hoa quả trên bàn của bạn hiện ra với màu săc thật nhất . . . và với các đồ vật khác cũng tương tự như vậy.

So sánh chỉ số hoàn màu CRI

So sánh chỉ số hoàn màu CRI

Một số khách hàng khi đến với chúng tôi thường có thắc mắc rằng tại sao khi mua và sử dụng một số loại đèn LED để chiếu sáng trong gia đình mình lại có cảm giác màu sắc “ảo ảo” như vậy. Xin thưa lý do phần lớn là làm ở đây, tức chỉ số hoàn màu CRI.

Trong thực tế sản xuất đèn LED, để có được sản phẩm có chỉ số hoàn màu CRI cao, nhà sản xuất phải “hy sinh” rất nhiều. Trong đó có việc lựa chọn sử dụng loại chip LED có chất lượng tốt, và đương nhiên giá thành có cao hơn.

Làm sao để biết được chỉ số hoàn màu CRI của một sản phẩm đèn LED ?

Một thực tế hiện nay trên thị trường, nhiều hãng sản xuất đèn LED hoặc không cung cấp rõ thông tin chỉ số CRI của sản phẩm, hoặc có ghi nhưng chỉ để cho có và nếu kiểm nghiệm thực tế thì không đạt yêu cầu.

Điều này đã làm khó cho khách hàng trong việc lựa chọn sản phẩm chất lượng để sử dụng. Để nhận biết được sản phẩm đèn LED chất lượng tốt có chỉ số hoàn màu CRI cao, bạn có thể áp dụng một số phương pháp như sau:

1. Hãy tìm đến sản phẩm có thương hiệu.

Một số sản phẩm trôi nổi trên thị trường có nhãn mác chung chung, không đề rõ tên tuổi nhà sản xuất bạn cần phải lưu ý. Những sản phẩm này thường được gia công tại các xưởng sản xuất nhỏ lẻ và không có thương hiệu, không có chính sách phát triển lâu dài, và các chính sách quản lý chất lượng để bảo vệ thương hiệu.

2. Yêu cầu người bán hàng cung cấp thông tin về chỉ số hoàn màu CRI.

Các hãng sản xuất uy tin đều có cung cấp thông tin này trên bao bì sản phẩm hoặc trên website chính thức của nhà sản xuất. Hãy tìm hiểu và bạn sẽ có thông tin này.

3. Nhận biết trực quan.

Thực ra, không quá khó để nhận biết được một sản phẩm đèn LED có chỉ số hoàn màu CRI cao hay thấp, bạn chỉ cần chú ý một chút là nhận biết được ngay. Khi đi chọn mua đèn, bạn hãy cầm theo một đồ vật có màu sắc tương đối nổi bật như một quả táo đỏ chẳng hạn. Hãy để nó dưới ánh sáng tự nhiên ngoài trời để bạn nhận biết màu sắc thực của nó, sau đó hãy để nó dưới ánh sáng của đèn LED bạn định mua, xem xem màu sắc của nó còn tươi tắn được bao nhiêu. Nếu thấy nó trở lên nhợt nhạt thì chắc chắn rằng sản phẩm đó có chỉ số hoàn màu CRI thấp và ngược lại.

So sánh CRI

So sánh CRI

Chỉ số hoàn màu CRI của sản phẩm đèn LED HUMITSU

Bạn thấy đấy, các sản phẩm đèn LED HUMITSU luôn cung cấp rất đầy đủ mọi thông tin chi tiết thông số kỹ thuật của sản phẩm. Và mọi sản phẩm chiếu sáng dân dụng của chúng tôi luôn có chỉ số hoàn màu CRI đạt tiêu chuẩn > 85. Thông số này đã được kiểm nghiệm không chỉ tại Nhật Bản mà còn tại nhiều thị trường bởi các cơ quan chuyên trách như tại Châu Âu, Mỹ . . .

Tóm tắt

Chỉ số hoàn màu CRI là vô cùng quan trọng. Nó quyết định chất lượng của ánh sáng và độ trung thực màu sắc của mọi đồ vật xung quanh bạn khi sử dụng những nguồn sáng này. Bạn sử dụng đèn LED không chỉ để tiết kiệm điện năng tiêu thụ, mà còn để có một nguồn sáng tốt cho mắt không chỉ cho bạn mà cho cả con bạn nữa.

Hãy quan tâm tới chỉ số hoàn màu CRI !

 

Share This!

LED Corn Light – Đèn led bắp

DEN LED BAP HUMITSU 45W

LED Corn Light  hay còn gọi là bóng đèn LED ngô, bóng đèn LED bắp, đèn LED lõi ngô

Là loại đèn LED tích hợp với một nguồn cung cấp điện bên trọng cho diode phát quang (LED) liên tục và cố định.

Đèn LED bắp được sản xuất với một loạt các kích cỡ, hệ thống vỏ bọc IP64 không thấm nước. Điện áp sử dụng từ AC 85V đến 300 volt. Chúng không đòi hỏi thiết bị điều tiết bên ngoài nào, siêu tiết kiệm điện, và chiếu sáng ổn định như nhau trên cả dòng điện xoay chiều AC hoặc một chiều DC.

Với thiết kế IP64 chống thấm nước, hiệu suất sáng cao lên tới 125 lumens / wát và chỉ số hoàn màu CRI> 80, đèn LED bắp được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình và chiếu sáng thương mại, và cả chiếu sáng công nghiệp như đèn đường, đèn vườn, đèn high bay nhà xưởng, đèn trần và ánh sáng tán .

Đèn LED bắp được sử dụng chiếu sáng lối đi, chiếu sáng cao, chiếu sáng đường phố , ánh sáng tán.

Các thiết kế khác nhau đã được tạo ra và kết hợp các loại  đèn LED khác nhau vào các thiết bị chiếu sáng, chao đèn khác nhau. Tản nhiệt cho đèn LED bắp tương tự như trong thiết kế làm mát thiết bị điện tử như máy tính để hấp thụ nhiệt được sử dụng, làm mát thiết bị. Tản nhiệt có xu hướng có càng nhiều rãnh càng tốt để thúc đẩy dòng chảy của không khí nóng tạo ra từ các nhân đèn LED. Diện tích trao đổi nhiệt sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới  tuổi thọ của đèn LED bắp.

Đèn led bắp thông thường có thể sản sinh cùng một lượng ánh sáng (hoặc cao hơn) so với đèn truyền thống, nhưng chỉ đòi hỏi ít hơn một nửa số điện năng tiêu thụ. LED chiếu sáng thông thường không thua kém, nhưng sẽ giảm dần sản lượng cho đến khi nó cần phải được thay thế.

Vì vậy, một thiết kế tốt của đèn LED bắp để chỉ ra sự khác biệt giữa các loại đèn LED trong mục đích sử dụngkhác nhau . Tuổi thọ của một đèn LED bắp được xác định bởi lượng ánh sáng của nó so với các đặc điểm kỹ thuật thiết kế ban đầu của nó. Khi độ sáng của nó giảm 30 phần trăm, đèn LED bắp được coi là ở phần cuối vòng đời sử dụng.

Sự hấp dẫn của đèn LED bắp chính là hiệu quả sử dụng năng lượng tiết kiệm so với các công nghệ chiếu sáng công nghiệp thông thường như halogen kim loại (MH) và áp suất cao sodium (HPS); hoặc đèn huỳnh quang compact (CFL).

Nghiên cứu sẽ được tiếp tục để tạo ra các mô hình  mới hơn, hiệu quả hơn.

Ưu điểm của đèn LED bắp:

Tiêu thụ điện năng thấp và tuổi thọ lâu dài và có thể tính toán trước:

Vòng đời của đèn LED bắp ngô thường là 8-12 năm, ba lần so với vòng đời của các công nghệ khác hiện nay. Điều này có nghĩa là chi phí bảo trì thấp, thay thế là rất thấp.

Màu sắc thật hơn:

Chỉ số hoàn màu là khả năng của một nguồn ánh sáng để tái tạo một cách chính xác các màu sắc của các đối tượng so với một nguồn ánh sáng lý tưởng. Chỉ số hoàn màu CRI của đèn led bắp luôn đạt > 80.

Bật / tắt tức thì:

Không giống như các loại đèn huỳnh quang, mất thời gian để làm nóng lên mỗi lần bật, đèn LED trở về với đầy đủ độ sáng của nó gần như ngay lập tức.

Không giống như hơi thủy ngân, kim loại halogen và đèn hơi natri (thường được sử dụng trong chiếu sáng công nghiệp), đèn LED không gặp vấn đề khi khởi động lại ngay lập tức (đánh lửa nóng) sau khi mất điện ngắn hoặc vô ý tắt.

Hợp chuẩn RoHS:

đèn LED không chứa thủy ngân hoặc chì, và không giải phóng khí độc nếu bị hỏng.

Kém hấp dẫn đối với côn trùng ban đêm:

Côn trùng  thường bị thu hút vào ánh sáng cực tím, xanh dương và xanh lá cây phát ra bởi nguồn ánh sáng thông thường. Đèn LED thì không

Tổn thất điện ít hơn:

Tất cả các loại ánh sáng  khác (trừ sợi đốt) cần chấn lưu, thêm các thành phần điện tử hoặc điện khác, các bộ phận đó cũng tiêu thu tương đối điện năng. Trong khi đó đèn LED thì không

Sản lượng ánh sáng cao hơn ngay cả ở nhiệt độ thấp:

Khi đèn huỳnh quang là năng lượng tương đối hiệu quả, trung bình loại đèn này có xu hướng giảm hiệu quả phát sáng khi ở nhiệt độ mùa đông. Đèn LED thì không.

Các loại đui đèn dành cho đèn LED bắp:

Ngày nay đèn LED bắp được thiết kế để có thể sử dụng và thay thế đèn sợi đốt truyền thống.

Cỡ trung hoặc tiêu chuẩn: E26 (MES) ở Bắc Mỹ, E27 (ES) ở châu Âu
Mogul: E39 Bắc Mỹ, E40 (Goliath ES) ở châu Âu.
G24 & GX24 CFL PL 2pin & 4pin
B22 Bayonet mount: Các bóng đèn bayonet mount là phù hợp tiêu chuẩn tại nhiều nước như Anh Quốc, Úc, Ấn Độ, Ireland và New Zealand,  Trung Đông và châu Phi . . .

( theo humitsu.com )

Share This!

Đèn Tuýp LED giảm tiêu thụ điện 50%

Đèn tuýp LED HUMITSU tiết kiệm 50% điện năng, tuổi thọ gấp 5 lần đèn tuýp huỳnh quang

Đèn LED tuýp hiện nay là giải pháp chiếu sáng LED phổ biến nhất để thay thế đèn tuýp huỳnh quang truyền thống do hiệu quả tiết kiệm năng lượng cao hơn, tuổi thọ cao hơn, trang bị thêm dễ dàng hơn, chi phí bảo trì thấp và thân thiện với môi. Mặc dù đèn ống huỳnh quang truyền thống vẫn được sử dụng rộng rãi tại các khu dân cư và thương mại song nó có nhiều nhược điểm mà đèn tuýp LED trở thành giải pháp thay thế tối ưu nhất.

Thứ nhất, đèn tuýp huỳnh quang thông thường là không đủ hiệu quả trong việc sử dụng năng lượng.

Mặc dù có hiệu quả hơn so với bóng đèn sợi đốt cổ điển, nhưng nó vẫn bị đánh bại bởi các đèn LED chiếu sáng mới. Hiệu quả chiếu sáng của đèn LED tạo ra các nguồn sáng có thể cao gấp 2 lần các nguồn ánh sáng huỳnh quang, có nghĩa là các đèn tuýp LED có thể giảm mức tiêu thụ điện năng bằng 50% trong khi cung cấp cường độ ánh sáng tương tự so sánh với đèn huỳnh quang thông thường. Ánh sáng diode phát quang là một phát minh tuyệt vời mà sẽ mang lại một cuộc cách mạng thắp sáng và nó có hiệu quả chiếu sáng cao hơn 100 lumen mỗi watt.

Thứ hai, đèn tuýp huỳnh quang thông thường có tuổi thọ ngắn hơn nhiều so với đèn tuýp LED.

Nói chung, nguồn ánh sáng huỳnh quang có thể kéo dài khoảng 8.000 giờ, trong khi nguồn sáng LED có thể kéo dài ít nhất 50.000 giờ (xem xét tuổi thọ của các trình điều khiển LED phù hợp, tuổi thọ của toàn bộ ánh sáng có thể có nhiều hơn 35.000 giờ), như vậy đèn LED có tuổi thọ ít nhất cao gấp 5 lần tuổi thọ của đèn huỳnh quang.

Thứ ba, tuýp huỳnh quang không thân thiện môi trường vì chúng có chứa thủy ngân, chì và các chất độc hại khác.

Khi bỏ đi, chúng sẽ gây ra ô nhiễm môi trường nặng nề. LED là nguồn ánh sáng không chứa chất độc hại và đèn tuýp LED  được làm từ 100% vật liệu tái chế các vật liệu đó sẽ không gây ra ô nhiễm môi trường. Hành tinh của chúng ta hiện đang đối mặt với vấn đề môi trường khủng khiếp, chỉ cần chuyển từ đèn tuýp huỳnh quang sang đèn tuýp LED, bạn có thể đóng góp để cứu hành tinh.

Thêm nữa, đèn tuýp LED được trang bị thêm và tương thích với T5 hoặc T8 thông thường, sử dụng tuýp LED không cần chấn lưu, và khá dễ dàng để cài đặt. Ngoài ra, đèn tuýp LED bền hơn và đáng tin cậy hơn so với đèn tuýp huỳnh quang thông thường, trong suốt vòng đời sử dụng của sản phẩm, nó hầu như không cần bất kỳ chi phí bảo trì.

Vì vậy, tóm lại là, đèn tuýp LED ống là xu hướng mới nhất để thay thế đèn huỳnh quang thông thường do có rất nhiều lợi thế.

 

( theo humitsu.com )

Share This!

Madrid nâng cấp 100% đèn đường bằng hệ thống đèn LED HUMITSU thông minh và bền vững

Đèn đường phố tại Madrid được trang bị bởi HUMITSU

Chúng tôi rất vui mừng và công bố kế hoạch nâng cấp ánh sáng thành phố Madrid, Tây Ban Nha, với đèn LED HUMITSU kết nối Internet.

Tổng cộng có 225.000 đèn đường sẽ được thay thế, trong các dự án lớn như vậy cho đến nay những gì công ty nói là. Thành phố sẽ được hưởng lợi từ hiệu quả cải thiện, chi phí và chất lượng ánh sáng.

Đèn LED HUMITSU chiếu sáng đường phố Tây Ban Nha

Đèn LED HUMITSU chiếu sáng đường phố Tây Ban Nha

Dự án bao gồm 225.000 đèn tiết kiệm năng lượng mới được cung cấp bởi Humitsu & Philips

Loại đã được làm tương tự như ở Argentina, Thụy Điển và Hà Lan. Đó là dự án chiếm 70 phần trăm của cơ sở hạ tầng ánh sáng của thành phố và là dự án chiếu sáng thành phố lớn nhất thế giới, công ty cho biết.

Đèn đường phố tại Madrid được trang bị bởi HUMITSU

Đèn đường phố tại Madrid được trang bị bởi HUMITSU

Den LED HUMITSU tai Madrid - den duong pho

Den LED HUMITSU tai Madrid – den duong pho

Trong số 225.000 đèn đường được nâng cấp ở Madrid, 84.000 chiếc sẽ có trang bị đèn LED.

Phần còn lại sẽ được thay thế bằng đèn tiết kiệm năng lượng. Sau khi cài đặt, nó sẽ có thể cho phép Madrid để theo dõi và kiểm soát ánh sáng bằng cách sử dụng hệ thống điều khiển.

“Đây sẽ là việc đổi mới công nghệ lớn nhất từng thấy ở Madrid City,” Thị trường Madrid  Ana Botella nói. “Một sự thay đổi mà sẽ cho phép đạt được một số mục tiêu quan trọng. Cụ thể, giảm tiêu thụ năng lượng của thành phố nhờ bộ đèn tiết kiệm năng lượng hiệu quả, kéo dài tuổi thọ của các ánh sáng thành phố và kiểm soát ô nhiễm ánh sáng bằng cách cho phép quy định cường độ ánh sáng cho từng vị trí và nơi mà nó cần thiết.

“Hệ thống ánh sáng mới dự kiến sẽ tiết kiệm cho Madrid 44 phần trăm năng lượng sử dụng cho chiếu sáng so với các cơ sở hạ tầng hiện có. Việc tiết kiệm tài chính sẽ được sử dụng để bù đắp chi phí nâng cấp công nghệ.

( theo humitsu.com )

 

Share This!