LED Corn Light – Đèn led bắp

DEN LED BAP HUMITSU 45W

LED Corn Light  hay còn gọi là bóng đèn LED ngô, bóng đèn LED bắp, đèn LED lõi ngô

Là loại đèn LED tích hợp với một nguồn cung cấp điện bên trọng cho diode phát quang (LED) liên tục và cố định.

Đèn LED bắp được sản xuất với một loạt các kích cỡ, hệ thống vỏ bọc IP64 không thấm nước. Điện áp sử dụng từ AC 85V đến 300 volt. Chúng không đòi hỏi thiết bị điều tiết bên ngoài nào, siêu tiết kiệm điện, và chiếu sáng ổn định như nhau trên cả dòng điện xoay chiều AC hoặc một chiều DC.

Với thiết kế IP64 chống thấm nước, hiệu suất sáng cao lên tới 125 lumens / wát và chỉ số hoàn màu CRI> 80, đèn LED bắp được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình và chiếu sáng thương mại, và cả chiếu sáng công nghiệp như đèn đường, đèn vườn, đèn high bay nhà xưởng, đèn trần và ánh sáng tán .

Đèn LED bắp được sử dụng chiếu sáng lối đi, chiếu sáng cao, chiếu sáng đường phố , ánh sáng tán.

Các thiết kế khác nhau đã được tạo ra và kết hợp các loại  đèn LED khác nhau vào các thiết bị chiếu sáng, chao đèn khác nhau. Tản nhiệt cho đèn LED bắp tương tự như trong thiết kế làm mát thiết bị điện tử như máy tính để hấp thụ nhiệt được sử dụng, làm mát thiết bị. Tản nhiệt có xu hướng có càng nhiều rãnh càng tốt để thúc đẩy dòng chảy của không khí nóng tạo ra từ các nhân đèn LED. Diện tích trao đổi nhiệt sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới  tuổi thọ của đèn LED bắp.

Đèn led bắp thông thường có thể sản sinh cùng một lượng ánh sáng (hoặc cao hơn) so với đèn truyền thống, nhưng chỉ đòi hỏi ít hơn một nửa số điện năng tiêu thụ. LED chiếu sáng thông thường không thua kém, nhưng sẽ giảm dần sản lượng cho đến khi nó cần phải được thay thế.

Vì vậy, một thiết kế tốt của đèn LED bắp để chỉ ra sự khác biệt giữa các loại đèn LED trong mục đích sử dụngkhác nhau . Tuổi thọ của một đèn LED bắp được xác định bởi lượng ánh sáng của nó so với các đặc điểm kỹ thuật thiết kế ban đầu của nó. Khi độ sáng của nó giảm 30 phần trăm, đèn LED bắp được coi là ở phần cuối vòng đời sử dụng.

Sự hấp dẫn của đèn LED bắp chính là hiệu quả sử dụng năng lượng tiết kiệm so với các công nghệ chiếu sáng công nghiệp thông thường như halogen kim loại (MH) và áp suất cao sodium (HPS); hoặc đèn huỳnh quang compact (CFL).

Nghiên cứu sẽ được tiếp tục để tạo ra các mô hình  mới hơn, hiệu quả hơn.

Ưu điểm của đèn LED bắp:

Tiêu thụ điện năng thấp và tuổi thọ lâu dài và có thể tính toán trước:

Vòng đời của đèn LED bắp ngô thường là 8-12 năm, ba lần so với vòng đời của các công nghệ khác hiện nay. Điều này có nghĩa là chi phí bảo trì thấp, thay thế là rất thấp.

Màu sắc thật hơn:

Chỉ số hoàn màu là khả năng của một nguồn ánh sáng để tái tạo một cách chính xác các màu sắc của các đối tượng so với một nguồn ánh sáng lý tưởng. Chỉ số hoàn màu CRI của đèn led bắp luôn đạt > 80.

Bật / tắt tức thì:

Không giống như các loại đèn huỳnh quang, mất thời gian để làm nóng lên mỗi lần bật, đèn LED trở về với đầy đủ độ sáng của nó gần như ngay lập tức.

Không giống như hơi thủy ngân, kim loại halogen và đèn hơi natri (thường được sử dụng trong chiếu sáng công nghiệp), đèn LED không gặp vấn đề khi khởi động lại ngay lập tức (đánh lửa nóng) sau khi mất điện ngắn hoặc vô ý tắt.

Hợp chuẩn RoHS:

đèn LED không chứa thủy ngân hoặc chì, và không giải phóng khí độc nếu bị hỏng.

Kém hấp dẫn đối với côn trùng ban đêm:

Côn trùng  thường bị thu hút vào ánh sáng cực tím, xanh dương và xanh lá cây phát ra bởi nguồn ánh sáng thông thường. Đèn LED thì không

Tổn thất điện ít hơn:

Tất cả các loại ánh sáng  khác (trừ sợi đốt) cần chấn lưu, thêm các thành phần điện tử hoặc điện khác, các bộ phận đó cũng tiêu thu tương đối điện năng. Trong khi đó đèn LED thì không

Sản lượng ánh sáng cao hơn ngay cả ở nhiệt độ thấp:

Khi đèn huỳnh quang là năng lượng tương đối hiệu quả, trung bình loại đèn này có xu hướng giảm hiệu quả phát sáng khi ở nhiệt độ mùa đông. Đèn LED thì không.

Các loại đui đèn dành cho đèn LED bắp:

Ngày nay đèn LED bắp được thiết kế để có thể sử dụng và thay thế đèn sợi đốt truyền thống.

Cỡ trung hoặc tiêu chuẩn: E26 (MES) ở Bắc Mỹ, E27 (ES) ở châu Âu
Mogul: E39 Bắc Mỹ, E40 (Goliath ES) ở châu Âu.
G24 & GX24 CFL PL 2pin & 4pin
B22 Bayonet mount: Các bóng đèn bayonet mount là phù hợp tiêu chuẩn tại nhiều nước như Anh Quốc, Úc, Ấn Độ, Ireland và New Zealand,  Trung Đông và châu Phi . . .

( theo humitsu.com )

Share This!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>